Tìm kiếm sản phẩm
Danh mục sản phẩm
LAPTOP
MAINBOARD
BỘ VI XỬ LÝ
RAM
Ổ ĐĨA CỨNG
CARD MÀN HÌNH
NGUỒN
THÙNG MÁY
MÀN HÌNH LCD
ĐĨA CD WRITER
BÀN PHÍM
CHUỘT
THIẾT BỊ TRÌNH CHIẾU
Ổ ĐĨA QUANG
CARD ÂM THANH
LOA
TAI NGHE
THIẾT BỊ MẠNG
TV MOVIES CARD
MÁY IN
MÁY FAX
MỰC MÁY FAX
GIẤY IN
MP3 & MP4
WEBCAM
Ổ ĐĨA DI ĐỘNG
THẺ NHỚ & PHỤ KIỆN
CAMERA QUAN SÁT
MÁY CHIẾU
MÀN CHIẾU
KIM TỪ ĐIỂN
Hỗ trợ trực tuyến

Mr Toàn: 0903 010 534


Mr Quang : 0983.484.195


Mr Minh : 0120.248.8674


Ms Thùy : 0167.885.8295
Đăng ký nhận tin
Bản đồ & Liên hệ
Địa chỉ Facebook
Mạng 4G sớm thay thế 3G trong tương lai?
Mạng 4G sớm thay
thế 3G trong tương lai?
Thứ Bẩy, 02/03/2013, 06:00 AM (GMT+7)
Cùng với nhiều bước nhảy vọt về công nghệ di động, việc từ bỏ những cái cũ để tiếp cận với những cái mới
là điều hoàn toàn dễ hiểu.
(Ảnh minh họa về tốc độ của mạng 4G)
4G (còn gọi là LTE - Viết tắt của Long Term Evolution), là bước phát triển tiếp theo sau công nghệ 3G. Nếu công nghệ 3G hiện tại có thể đáp ứng tốc độ download tối đa là 14.4 Mbps thì LTE có thể đáp ứng tối đa 100 Mbps (tương đương với công nghệ quang FTTx hiện tại).
Với mạng 3G, nếu bạn muốn xem online những bộ phim hay những clip yêu thích, đặc biệt là với các bộ phim chuẩn HD với độ nét cao, bạn sẽ phải ngồi chờ để dữ liệu có thể được tải về. Có thể là 1 phút, 2 phút hoặc đôi khi lên tới…1 tiếng, 2 tiếng! Thậm chí trong khi xem, phim có thể bị ngắt đoạn sẽ khiến bạn không còn hứng thú với nó nữa. Tuy nhiên, với 4G, mọi lo lắng hay sự khó chịu của bạn về vấn đề này sẽ hoàn toàn biến mất. Tốc độ dữ liệu cao của 4G cho phép những video chạy liên tục. Điều này cũng khả thi với các cuộc gọi video HD bởi nay chúng đã có thể thực hiện ở bất cứ nơi nào bạn muốn.
Từ thời ban đầu khi chiếc điện thoại còn là những vật cồng kềnh và thô dùng để nghe gọi, với 4G, tất cả những thiết bị trong gia đình hoàn toàn có thể được vận hành theo sự sắp xếp, điều khiển của bạn! Một số tiện ích sử dụng hàng ngày, như các box truyền hình cáp TiVo, với kết nối với Internet cho phép bạn có thể lập trình chúng từ xa. Trong một tương lai không xa, phần lớn các thiết bị điện tử cao cấp sẽ sớm được lập trình với khả năng giao tiếp thông qua Internet. 
Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, smartphone đã trở thành một vật không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Thật khó để có thể cưỡng lại những tiện ích trong công việc và cả kho giải trí khổng lồ mà nó mang lại cho chúng ta. Với một mạng di động các tốc độ cao cùng băng thông rộng, theo lý thuyết, chúng ta có thể theo dõi công việc ở mọi lúc mọi nơi, không còn bị giới hạn bởi tốc độ "rùa bò" hay khả năng bắt sóng 3G nữa. Các kết nối tới dữ liệu của công ty sẽ trở nên khả thi hơn. Điều này cũng tương tự đối với tải về hay tải lên các tệp dữ liệu lớn và các cuộc họp video
Liệu 4G có thể thay thế 3G trong tương lai? Đó là một câu hỏi lớn và chưa có lời giải đáp ở hiện tại. Tuy nhiên, trải nghiệm những cái mới sẽ mang tới những điều thú vị và những kinh nghiệm mới. Vậy thì tại sao bạn lại không thử để có sự so sánh và cảm nhận cho riêng mình?